VUI TẾT TRUNG THU CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG

Thứ sáu - 29/09/2023 08:34
Đối với trẻ em, Tết Trung thu là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Để đem đến cho các em học sinh không khí vui tươi của ngày hội trăng rằm, ngày 27/9/2023, Trường Tiểu học Kỳ Long đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết Trung thu cho các em.

Đã trở thành thông lệ, mùa trung thu tới, Trường Tiểu học Kỳ Long lại rộn ràng tổ chức “Vui tết Trung thu ” với các hoạt động giao lưu văn nghệ, trả lời câu hỏi, làm mặt nạ, phá cỗ… đem đến cho trẻ em trong nhà trường một mùa trung thu vui tươi, an toàn.

“Vui tết Trung thu ” năm nay cũng như mọi năm được mở đầu bằng sự xuất hiện của hai nhân vật quen thuộc: Chị Hằng- Chú Cuội. Kết hợp với tiết tấu của nền nhạc rộn ràng và động tác đáng yêu, vui tươi nhí nhảnh, các cô giáo đã nhận được sự tán thưởng, đầy thích thú của các em.

Tết Trung thu năm nay các em được tham gia thi làm đèn lồng. Từ việc sử dụng các vật liệu tái chế, bằng sự thông minh, sáng tạo các em đã làm nên những chiếc đèn lồng đẹp mắt.  Ban giám khảo đã chọn ra 30 chiếc đèn lồng đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trao giải cho các em.

Các em nhận giải cuộc thi làm đèn lồng

Cùng hoà mình với không khí náo nhiệt của phần thi trang trí lồng đèn là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn được các em học sinh tranh thủ luyện tập sau giờ học, là phần giao lưu trả lời câu hỏi về chủ đề trung thu được các em hưởng ứng một cách nhiệt tình, sôi nổi.

Một số tiết mục văn nghệ của các em
Các em sôi nổi tham gia phần thi trả lời câu hỏi

Sau đó, đại diện các lớp lên sân khấu để cùng hát vang bài hát “ chiếc đèn ông sao” và tham gia phá cỗ.

Các em học sinh tham gia phá cỗ

Cuối cùng các em sẽ về lớp tham gia một số trò chơi nhỏ như: làm mặt nạ, đuổi hình bắt chữ, nghe kể chuyện trung thu và vui liên hoan cùng cả lớp với những mâm cỗ đã được giáo viên và quý phụ huynh chuẩn bị.

Một số hoạt động ở lớp của các em

Em Thảo My học sinh lớp 1D hào hứng chia sẻ: “Con được cô cho chơi lồng đèn, được phá cỗ và được xem cô con đóng chị Hằng, con thích nhất là tết Trung thu” .

Tin rằng, với những sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương vô điều kiện của thầy cô, cha mẹ dành cho, không chỉ mỗi dịp Trung thu mà bất cứ dịp nào trong năm, các em nhỏ đều được đón nhận niềm vui, tiếng cười và mỗi ngày đến trường của các em sẽ có thêm nhiều “gam màu”  rực rỡ.

Tác giả bài viết: Đào Thị Nô En

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long: