KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/07/1947 - 27/07/2023)

Thứ tư - 26/07/2023 20:01
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với cách mạng, quê hương đất nước, Trường Tiểu học Kỳ Long đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
    Trong những năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống, thăm hỏi đến gia đình thương binh thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường Kỳ Long, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới… Đây cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường về truyền thống yêu nước; anh hùng bất khuất của cha ông ta.
Ngày 24/7, cùng với  thầy giáo Nguyễn Ngọc Giảng- chủ tịch hội khuyến học, cựu giáo chức thị xã Kỳ Anh; Thầy giáo Thạch Trung Hương- chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu cùng đại diện các tổ chức trong nhà trường đã đến động viên thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.
 
 
  
    Trước đó, ngày 23/7 giáo viên, học sinh nhà trường đã tổ chức quét dọn, thắp hương đài tưởng niệm phường.
 
 
 

     Cũng trong ngày 23/7, Ban giám hiệu nhà trường cùng Công Đoàn nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cô giáo Nguyễn Thị Lam- giáo viên trong nhà trường, cũng là thân nhân liệt sỹ.

     Các hoạt động thiết thực trên có ý nghĩa sâu sắc nhằm ghi nhớ công ơn to lớn của những người đã hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng Liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim của mỗi giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kỳ Long; là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để mỗi người phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nước, vì dân.
 
 

Tác giả bài viết: Đào Nô En

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây