Chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Thứ ba - 02/04/2024 08:01
    Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng Thanh niên, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) sáng ngày 15/3/2024, Liên Đội trường Tiểu học Kỳ Long tổ chức kết nạp đội viên cho 30 em học sinh khối 3 tại phòng truyền thống Đội với sự tham gia của chị Trịnh Thị Xuân- Bí thư Đoàn phường Kỳ Long; chị Nguyễn Thị Ngoan – Phó bí thư Đoàn phường; cô giáo Võ Thanh Ngọc- Phó hiệu trưởng nhà trường.

Sáng ngày 18/3/2024, Liên Đội tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, phát động 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
    Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” là hoạt động thường niên của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, các em được nghe cô giáo Trần Thị Tuyết - Bí thư chi đoàn ôn truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Được nghe Cô giáo Võ Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường ôn lại lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ và phát động 7 tuần thi đua.

Sau phần lễ các em được tham gia phần hội gồm: đồng diễn bài “ Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”; Giao lưu trả lời các câu hỏi về Ngày thành lập Đoàn và chiến thắng Điện Biên Phủ, chơi trò chơi dân gian.

Điểm ấn tượng trong chuỗi hoạt động năm nay là ngày 26/3/2024 Liên Đội tổ chức khai mạc giải đấu bóng đá nam cho học sinh khối 4.

Sau 6 lượt đấu vòng tròn, ngày 30/3/2024 Liên đội đã tổ chức Lễ trao giải cho các em.
 Giải nhất thuộc về đội bóng lớp 4D.

Giải nhì thuộc về đội bóng lớp 4A.

Giải 3 thuộc về đội bóng lớp 4B và giải khuyến khích thuộc về lớp 4C.
   Đặc biệt trong buổi lễ các em được đón tiếp anh Trần Đức Cường - Phó bí thư thị Đoàn thị xã Kỳ Anh; Thầy giáo Nguyễn Văn Lắm - Hiệu trưởng nhà trường; Chú Trần Công Điển - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh cùng đến tham dự.
  Các hoạt động chào mừng của tháng 3 kết thúc, nhưng 7 tuần thi đua vẫn tiếp tục tiếp diễn với nhiều hoạt động bổ ích trong tháng tư. Tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Liên Đội.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông Trường TH Kỳ Long

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long: