SÔI NỔI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ năm - 30/11/2023 10:56
    Thực hiện kế hoạch số 22/KT-TH ngày 30/10/2023 của Trường Tiểu học Kỳ Long về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023-2024 đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi giáo viên giỏi cấp trường nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. 
    Ban Giám khảo hội thi gồm thầy giáo Nguyễn Văn Lắm – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí giáo viên cốt cán của các tổ chuyên môn trong nhà trường. Hội thi có 31 giáo viên tranh tài ở 2 nội dung: Trình bày báo cáo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường và thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Bước vào vòng thi Báo cáo biện pháp, tất cả các đồng chí giáo viên đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm rất cao trong từng biện pháp cá nhân. 
   Vòng thi thứ nhất thành công tốt đẹp, nhiều bài thi thể hiện được giáo viên đầu tư nghiên cứu chu đáo, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đơn vị và cho cá nhân. Đặc biệt nhiều biện pháp có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về ứng dụng CNTT, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học. Kết thúc phần thi biện pháp, xin chúc mừng cả 31 đồng chí giáo viên đã vượt qua vòng thi thứ nhất và bước vào vòng thi tiếp theo.
    Với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm và sự tâm huyết, các thầy cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt phần thi của mình. Các tiết dạy được thầy cô đầu tư bằng trọn trí lực và tâm lực. Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực vào bài giảng như: phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, kĩ thuật trộn lẫn kết nối, kĩ thuật khăn trải bàn, phương pháp bàn tay nặn bột,… cùng tác phong sư phạm vững vàng, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy,… thầy cô đã thể hiện được khả năng tổ chức, quản lý lớp học của mình và đem đến những tiết học truyền cảm hứng.
 
 
 
 
 
 

    Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 –  2024 của trường Tiểu học Kỳ Long đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng quy định. Bằng sự cố gắng và quyết tâm cao, các thầy cô giáo tham dự hội thi đã thể hiện được trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, tài năng, đam mê, nhiệt huyết với nghề và không ngừng phấn đấu để nâng cao nghiệp vụ. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.
    Chiều ngày 29/11/2023, Ban tổ chức Hội thi tổng kết, trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho giáo viên. Cô giáo Lê Thị Hạnh xuất sắc giành giải Nhất, 2 giải Nhì cho cô giáo Phạm Thị Kim Dung và cô giáo Lê Thị Hiền, 3 giải Ba cho cô giáo Nguyễn Thị Phúc, cô giáo Lương Thị Hồng Phương và cô giáo Thái Thị Mai, cùng với 25 giải Tư cho các giáo viên khác.
Ban tô chức trao giải Nhất cho cô giáo Lê Thị Hạnh
Ban tổ chức trao giải Nhì cho cô giáo Phạm Thị Kim Dung và cô giáo Lê Thị Hiền
Ban tổ chức trao giải Ba cho cô giáo Nguyễn Thị Phúc, cô giáo Lương Thị Hồng Phương và cô giáo Thái Thị Mai
Ban tổ chức trao giải Tư cho các thí sinh
    Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các giáo viên trường Tiểu học Kỳ Long có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó nhiệt huyết với nghề, với học sinh, giúp cho nhà trường luôn nêu gương trong phong trào “Dạy tốt – Học tốt”. Kết thúc kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, Ban Giám hiệu đã gặp gỡ, động viên và khích lệ các thầy cô mạnh dạn đăng kí tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã sắp tới.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông Trường TH Kỳ Long

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây