ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA CỦA SỞ GDĐT HÀ TĨNH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG, THỊ XÃ KỲ ANH

Thứ tư - 19/04/2023 16:32
Căn cứ Quyết định 567/QĐ-UBND ngày 14 tháng 03 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài công nhận trường mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia năm 2023, Đoàn đánh giá ngoài Tổ số 1 đã tiến hành khảo sát chính thức tại trường Tiểu học Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh ngày 13 tháng 04 năm 2023.
     Đoàn đánh giá ngoài trường Tiểu học Kỳ Long do ông Nguyễn Quốc Anh, PGĐ Sở GDĐT - Trưởng đoàn; ông Trần Tuấn Nghĩa, Phó chánh VP UBND tỉnh - Phó Trưởng đoàn; ông Nguyễn Xuân Đức, Trưởng phòng KT&KĐCL, Sở GDĐT - Tổ trưởng; bà Lê Thị Hương, Hiệu trưởng trường TH Tân Lâm Hương, Thạch Hà - Thư kí; bà Trần Thị Dung Huế, Hiệu trưởng trường TH Thạch Đài; bà Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng trường TH Nam Điền, Thạch Hà; ông Nguyễn Trung Yên, Hiệu trưởng trường TH Cẩm Bình, Cẩm Xuyên; bà Lê Thị Loan, Hiệu trưởng trường TH Thạch Lưu; ông Đào Mạnh Hùng, Chuyên viên phòng KTKDCL, Sở GD&ĐT- Thành viên.
   Thành phần tham dự và tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Tường Vân, Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng GDĐT thị xã Kỳ Anh; bà Trương Thị Hoài Thanh - Chuyên viên Phòng GDĐT thị xã Kỳ Anh; ông Trần Văn Chung, Chủ tịch UBND phường Kỳ Long và Hội đồng tự đánh giá trường Tiểu học Kỳ Long.
   Trong quá trình làm việc, Đoàn đã nghiên cứu hồ sơ, khảo sát, kiểm tra các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý; quan sát thực tế cơ sở vật chất, các hoạt động giáo dục của nhà trường; gặp gỡ trao đổi phỏng vấn CB, GV, NV và HS của trường. Đoàn nhận định trường Tiểu học Kỳ Long đã triển khai tự đánh giá các bước, mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Hội đồng tự đánh giá của nhà trường đã tiến hành thu thập minh chứng, mã hóa minh chứng, thống kê số liệu đầy đủ, viết báo cáo tự đánh giá, chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng nhà trường, đáp ứng yêu cầu mà các tiêu chuẩn đặt ra với mục đích không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của đơn vị phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và của sự nghiệp giáo dục. Đoàn thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo.
      Kết luận tại buổi làm việc nhà giáo Nguyễn Quốc Anh, PGĐ Sở GDĐT - Trưởng đoàn đã biểu dương sự nỗ lực, tích cực của tập thể nhà trường và khẳng định Trường TH Kỳ Long đạt kiểm định CLGD mức độ 3, trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong thời gian tới, nhà trường cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau:
- Đối với cơ sở vật chất trường lớp: Tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, tranh thủ mọi nguồn lực, huy động nguồn XHH để xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, nâng cấp nhà đa năng, sơn sửa 2 dãy nhà học.
- Đối với công tác quản lý giáo dục của nhà trường:
+ Phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa, bản sắc đất học Kỳ Long, có chiến lược phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tiến tới xây dựng trường học hạnh phúc.
+ Dạy học phát huy năng lực, phẩm chất người học bằng hướng tạo cơ hội cho các em tham gia các sân chơi trí tuệ, các hoạt động trải nghiệm tích cực ngay trong chính mỗi giờ lên lớp.
- Đồng thời cũng tin tưởng rằng với nội lực của nhà trường hiện có, sự quan tâm đầu tư cho giáo dục của địa phương cùng sự năng động của BGH, sức trẻ nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên nhà trường, trường TH Kỳ Long cần tiếp tục phấn đấu để đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc, bằng khen của UBND tỉnh.
 Thêm một số hình ảnh của buổi làm việc:
Tham quan phòng máy tính hiện đại
Đoàn tham quan các phòng học bộ môn
Toàn thể Hội đồng trường dự nghe kết luận đánh giá của Đoàn đánh giá ngoài
Thầy giáo Nguyễn Xuân Đức, Tổ trưởng thay mặ đoàn công bố kết quả đánh giá

Đ/c Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến
Niềm vui, tự hào của tập thể CB, GV, NV trường khi được đón Đoàn đánh giá ngoài

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hiền

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long: