TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TIẾNG ANH “ENGLISH SPEAKING CONTEST” CHO HỌC SINH KHỐI 3, 4, 5

Thứ sáu - 23/12/2022 11:24
      Thực hiện theo kế hoạch dạy học môn Tiếng Anh năm học 2022 - 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh; Căn cứ kế hoạch giáo dục số 17/ KH -TH ngày 08 tháng 09 năm 2022 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của trường Tiểu học Kỳ Long, sáng ngày 22/12/ 2022 nhà trường đã tổ chức thành công Chương trình hùng biện Tiếng Anh “ English Speaking Contest” cho học sinh khối 3, 4, 5.
     Về tham dự có cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - phó trưởng phòng, phụ trách phòng, cô Trương Thị Hoài Thanh – chuyên viên giáo dục tiểu học, cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc - Chuyên viên Tiếng Anh của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh, anh Phạm Viết Tuấn – Uỷ viên ban thường vụ thị đoàn, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng các cô giáo dạy tiếng Anh trên địa bàn Thị xã và toàn thể các em học sinh khối 3, 4, 5 của trường Tiểu học Kỳ Long.

Chương trình hùng biện Tiếng Anh gồm 3 phần chính: Văn nghệ chào mừng, thuyết trình theo chủ đề và giao lưu khán giả. Mở đầu chương trình hùng biện là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, lôi cuốn và đầy ấn tượng đến từ các em học sinh trường Tiểu học Kỳ Long.
Hát múa “I love you, teacher” do các em khối 3, 4 biểu diễn.
Kịch Tấm Cám do học sinh khối 5 thể hiện.
Phần trình diễn nhảy “No name no face no number” sôi động của các em khối 2.
    Phần thi thuyết trình gồm 5 chủ đề: Làm gì để giữ gìn trường học xanh sạch đẹp, tầm quan trọng của tiếng Anh, Cách tiết kiệm năng lượng, tại sao học sinh nên mặc đồng phục và chúng ta nên làm gì đề bảo vệ môi trường. Các em dự thi phải bốc thăm và thuyết trình theo chủ đề đã chọn.
   Với sự chuẩn bị chu đáo về cả mặt nội dung và hình thức, các màn thuyết trình diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn; để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo cũng như tất cả mọi người tham dự.
    Em Nguyễn Thị Minh Hà, lớp 5D thuyết trình thông qua tranh vẽ về chủ đề “How to keep our school clean?” (chúng ta nên làm gì để giữ gìn trường học sạch sẽ); Phần thuyết trình được kết hợp với phần phụ hoạ trình diễn thời trang bằng nguyên liệu tái chế đầy thu hút và hấp dẫn.

Phần thuyết trình của em Nguyễn Phú Vinh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với mọi người khi đã lồng ghép bài thuyết trình với phần mở màn với tiểu phẩm “hỏi đường” để chia sẻ về tầm quan trọng của Tiếng Anh (The important of English).

Em Trần Ngọc Thảo Nhi lớp 3D tự tin với phần thuyết trình về chủ đề “ What should we do to save our energy?”(Chúng ta nên làm gì để tiết kiệm năng lượng) cùng với phần phụ hoạ bằng hình ảnh rất thú vị.
     Em Trần Thảo Diệp lớp 2A, giới thiệu về chủ đề “Why should students wear uniform?” (Tại sao học sinh nên mặc đồng phục). Phần thi kết hợp với màn phụ hoạ của các bạn học sinh khối 4, nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo và những người tham dự.

Với phong cách tự tin, em Võ Gia Uyên Nhi đã thành công thể hiện phần thuyết trình về chủ đề “ How to protect the environment?” (Làm gì để bảo vệ môi trường) cùng với phần hát múa phụ hoạ Heal the world kết thúc phần thi.
   Thông qua trải nghiệm này giúp các em dược rèn luyện thêm về kỹ năng nghe, nói, luyện ngữ điệu và cách diễn đạt.

Với sự dẫn dắt dí dỏm của khách mời là cô giáo Lê Thị Thảo Nguyên đến từ trường Tiểu học Kỳ Phương, phần “Giao lưu khán giả” với không khí học mà chơi, chơi mà học đã tạo nên sự hào hứng và vui vẻ cho tất cả các học sinh tham gia.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “English Speaking Contest” khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả học sinh và các thầy cô giáo. Với giải nhất thuộc về em Nguyễn Phú Vinh lớp 5A, Em Võ Gia Uyên Nhi lớp 5B, Trần Ngọc Thảo Nhi 3D đạt giải nhì và giải ba thuộc về em Trần Thảo Diệp 2A, Nguyễn Thị Minh Hà 5D. Đây là một sân chơi bổ ích, tạo hứng thú và đam mê học Tiếng anh cho các em học sinh, góp phần phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, năng lực sử dụng Tiếng Anh nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập Tiếng Anh ở cấp Tiểu học.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thu Huệ

Nguồn tin: Tiểu học Kỳ Long