LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 34 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ ba - 19/12/2023 22:25
    Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), để thể hiện lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ đã đem lại hòa bình, độc lập thống nhất cho đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp như hôm nay, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Long tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng gồm các nội dung: thăm hỏi tặng quà năm gia đình thương binh nặng trên địa bàn, phát động cuộc thi vẽ tranh chủ đề anh bộ đội Cụ Hồ, tổng kết và phát thưởng học sinh “Đọc to, nói to” và đặc biệt là tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề  “Vang mãi khúc quân hành".
   Đến dự với buổi hoạt động trải nghiệm, Liên Đội vinh dự được đón tiếp bác Lê Hồng Hải - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường; bác Nguyễn Tiến Chương - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh phường; Trung tá Đinh Văn Thông - Trưởng ban tham mưu; trung tá Nguyễn Mậu Đồng - Trưởng ban chính trị cùng các chiến sỹ đồn biên phòng cảng Vũng Áng Sơn Dương; chị Trịnh Thị Xuân - Bí thư đoàn phường về tham dự.
Đại biểu tham dự
  Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh trong nhà trường.
Múa: Cháu hát về đảo xa
Đơn ca: Màu hoa đỏ
 Múa: Đi ta đi lên

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cô giáo Võ Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc, giới thiệu đại biểu.

Ngày nay, trong khi mỗi chúng ta đang được học tập vui chơi, được sống trong sự ấm áp, yêu thương và sum vầy bên gia đình. Thì đó là cả sự hi sinh của biết bao thế hệ cha ông đi trước cũng như của những người lính bộ đội cụ Hồ vẫn đang lặng lẽ ngày đêm cầm chắc tay súng để bảo vệ biên cương, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Bằng tình cảm chân thành nhất, nhà trường và Liên Đội đã gửi đến Bác Lê Hồng Hải - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Kỳ Long, Đồng chí trung tá Nguyễn Mậu Đồng - Đại diện đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng Sơn Dương những bó hoa tươi thắm.

Trong buổi hoạt động trải nghiệm này, các em được nghe ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc giúp các em có hiểu biết đầy đủ hơn về lịch sử, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng. Đặc biệt, các em được xem những màn biểu diễn đội hình đội ngũ, võ thế thao, kiểm tra nội vụ của các chú bộ đội.

Cũng trong buổi hôm nay, Liên Đội đã tổng kết, tặng thưởng cho 69 em “ Đọc to, nói to”, 48 em có tranh vẽ đẹp, ý nghĩa.

Kết thúc buổi hoạt động trải nghiệm, cô giáo Đào Thị Nô En – Tổng phụ trách Đội đã tổng kết lại chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

Buổi hoạt động trải nghiệm kết thúc trong sự nuối tiếc của các em học sinh. Các em quấn quýt, không nỡ chia tay các chú bộ đội bước ra từ tranh vẽ của mình.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi hoạt động Hoạt động trải nghiệm “Vang mãi khúc quân hành” của Liên Đội:

Đại biểu xem tranh vẽ của các em học sinh

Tác giả bài viết: Ban truyền thông Trường TH Kỳ Long

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long: