THỊ XÃ KỲ ANH PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Thứ hai - 02/10/2023 23:00
Chiều 02/10, tại Trường Tiểu học Kỳ Long, UBND Thị xã Kỳ Anh tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.
  Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh, Ban tuyên giáo thị ủy, Phòng GD&ĐT, Trung tâm văn hóa truyền thông thị xã, Hội khuyến học- CGC thị xã. Đại diện lãnh đạo các xã phường, hiệu trưởng các trường học và đông đảo phụ huynh học sinh.
Đại biểu về tham dự buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2023

  Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.
  Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
   Qua lễ phát động, nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được tiếp cận với các nguồn tài liệu mở để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển Thị xã Kỳ Anh nói riêng và đất nước nói chung.
 
Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ phát động.
   Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thầy giáo Võ Nguyên Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT cũng đã đề cập đến những thay đổi quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số làm biến đổi to lớn về mọi mặt đời sống xã hội hiện đại. Đặc biệt, kỷ nguyên số đã làm thúc đẩy sự hình thành của những khái niệm mới trong đời sống xã hội như: đời sống số, tri thức số, văn hoá số, chính phủ số...
Thầy giáo Võ Nguyên Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát động.

   Với ngành Giáo dục và Đào tạo, kỷ nguyên số cũng tác động lớn với sự phổ biến của những ứng dụng học tập, khảo thí trực tuyến và những thư viện số với hàng trăm nghìn tài liệu mở. Với xu thế chuyển đổi số, việc xây dựng năng lực tự học càng trở nên cấp thiết trong tình hình chung khi Việt Nam đang đối mặt trước những cơ hội và thách thức trong một thế giới có nhiều sự biến động.
   Để hưởng ứng Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, thay mặt cho Ban Tổ chức, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cấp chính quyền, các ngành, các cơ sở giáo dục cần tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò quan trọng trong việc “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Chỉ đạo triển khai “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả.
Ông Lê Công Trung – Phó chủ tịch UBND Phường Kỳ Long phát biểu cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho người học.
   Tại lễ phát động, Ông Lê Công Trung – Phó chủ tịch UBND Phường Kỳ Long yêu cầu Hội Khuyến học, nhà trường, phụ huynh và tổ chức, đoàn thể trong phường triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng hoạt động học tập suốt đời; tạo nền tảng vững chắc cho con em có điều kiện vươn lên trong học tập, rèn luyện.
   Trong dịp này, cũng cần tiếp tục tổ chức các hoạt động khuyến học; tổ chức các hoạt động giới thiệu về sách; phát động phong trào đọc sách mọi lúc, mọi nơi, qua đó tổng kết, đánh giá, tôn vinh, khen thưởng để lan tỏa sâu rộng phong trào.
    Em Hồ Thị Hà Giang (học sinh lớp 5A) đại diện cho gần 800 em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Long chia sẻ: Ngoài sự hỗ trợ từ thầy cô, bè bạn; việc tìm kiếm dữ liệu học tập ở máy tính, thư viện thông minh giúp chúng em tận dụng được mọi thời gian và có thêm điều kiện để nâng cao kiến thức.
Tại lễ phát động, Bà Nguyễn Thị Thu Hường đại diện trung tâm văn hoá truyền thông thị xã và đại diện thư viện cộng đồng đã trao tặng sách cho phòng thư viện trường TH Kỳ Long.
Đại diện Phụ huynh học sinh lớp 1 tặng 5 Tivi thông minh cho trường TH Kỳ Long trị giá 50.000.000 đồng.
Đại diện Ngân hàng Agribank thị xã Kỳ Anh – Chi nhánh 2 tặng Trường TH Kỳ Long 5 triệu đồng để mua sách cho phòng thư viện trường.
Ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH Kỳ Long tặng phòng thư viện trường 3 triệu đồng.
Anh Lê Văn Đức đại diện Hội doanh nghiệp Phường Kỳ Long tặng quà trường TH Kỳ Long
   Tại lễ phát động nhà trường nhận được các thông điệp tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 rất ý nghĩa từ quý vị đại biểu, quý vị khách quý.
 

   Kết thúc buổi lễ, nhà trường vinh dự được mời quý vị đại biểu đi tham quan trường, tham quan phòng truyền thống, phòng thư viện và phòng máy tính của nhà trường.
  Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long:

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây