TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM ''HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ"

Thứ ba - 04/04/2023 12:14
   Thực hiện kế hoạch giáo dục tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, gắn liền bài học với thực tiễn, tích hợp các môn học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nhằm bồi dưỡng cho các em học sinh lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào với truyền thống cách mạng của cha ông,  sáng ngày 02/04/2023, Liên đội trường TH Kỳ Long đã tổ chức cho các em học sinh khối 5 trải nghiệm “Về nguồn” tại địa chỉ đỏ: Ngã ba Đồng Lộc-  Hà Tĩnh; quê nội, ngoại của Bác Hồ tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
 
   Tham gia chương trình hoạt động trải nghiệm lần này, có 5 lớp với tổng số 133 học sinh đăng ký tự nguyện tham gia. Thầy giáo Nguyễn Văn Lắm - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban, cô giáo Võ Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường làm phó ban cùng sự tham gia của đồng chí bí thư Đoàn trường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nghiệm các lớp 5 và đại diện cha mẹ học sinh các lớp tham gia.
   Điểm đến đầu tiên trong hành trình là quê ngoại Bác Hồ - Làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là quê hương của thân mẫu Bác Hồ - cụ bà Hoàng Thị Loan, cũng chính là nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc được ông bà ngoại của Bác nhận nuôi dưỡng, giáo dục thành tài. Cũng chính tại nơi này, cha mẹ của Người đã nên duyên vợ chồng và sinh ra ba người con ưu tú. Trong đó có người con kiệt xuất nhất của dân tộc, đó chính là Bác Hồ kính yêu.
Học sinh tham quan Làng Trù – quê ngoại Bác Hồ


     Điểm đến thứ hai, đoàn được về thăm quê nội của Bác - Làng Sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là nơi chứng kiến quá trình trưởng thành và học tập, nơi ghi dấu nhiều cảm xúc về lòng yêu nước và những nhận thức thời cuộc, bước đầu cho con đường cứu nước của Bác Hồ kính yêu.
 
 Học sinh tham gia học tập tại quê nội Bác Hồ

     Sau bữa trưa, đoàn quay trở về Hà Tĩnh tham quan Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn đến dâng hoa và thắp hương ở Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc, mộ 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc, bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh anh dũng của các cô. Cũng tại đây, các em học sinh được thăm toàn bộ Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc, xem sa bàn về những trận bom ác liệt mà đế quốc Mĩ đã ném xuống Đồng Lộc, được nghe kể về ngày định mệnh 24/7/1968, đã cướp đi tuổi xuân của 10 cô gái thanh niên xung phong dũng cảm, kiên cường.
         
Các em HS được HDV kể về sự hi sinh của 10 nữ  TNXP ngã ba Đồng Lộc.

 
Đoàn dâng hương tại mộ của 10 nữ TNXP ngã ba Đồng Lộc.
    Một số hoạt động khác của chuyến tham quan, trải nghiệm:

 
 
 

   Sau khi kết thúc đợt đi, các em học sinh sẽ viết bài phát biểu cảm nghĩ và thu hoạch của mình dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Đó là minh chứng cho những gì các em học tập được qua chuyến đi này. Chuyến đi đã khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào và biết ơn đối với những công lao, sự hi sinh của các thế hệ đi trước. Các em cũng được hoạt động tập thể, được rèn kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kết giao thêm nhiều bạn bè. Cũng là động lực để các em sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội.
 
 

Tác giả bài viết: Đào Thị Nô En

Nguồn tin: TRƯƠNG TIỂU HỌC KỲ LONG:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây