KHAI MẠC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM, NĂM 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 15:22
KHAI MẠC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM, NĂM 2024
   Thực hiện kế hoạch số 957/KH-UBND Thị xã Kỳ Anh, ngày 04 tháng 4 năm 2024 về việc tố chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; Sáng nay ngày 19 tháng 4 năm 2024 trường Tiểu học Kỳ Long tổ chức Lễ khai mạc “Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” với nội dung:
- Học sinh chia sẻ cuốn sách em yêu;
- Học sinh kể chuyện cổ tích;
- Thư viện giới thiệu danh mục sách mới.
   Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của sách trong cuộc sống, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc giữ gìn và phát huy văn hóa đọc; theo đó nhằm khẳng định vai trò tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Khẳng định sự cần thiết của sách và văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống tinh thần.
   Sự kiện là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
 Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 diễn ra tại trường từ ngày 4/4 đến ngày 23/4 với thông điệp “sách hay cần bạn đọc”; “Sách hay: Mắt đọc – tai nghe”. Trường tiểu học Kỳ Long tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.
  Đồng chí Võ Thị Thanh Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.
 

  Học sinh chia sẻ cuốn sách em yêu
 


  Học sinh kể chuyện cổ tích
 
 

  Nhân viên thư viện giới thiệu Danh mục sách mới
 
 
  Một số hình ảnh học sinh đọc sách:
 
 
 
 
 
 

    Đây là một hoạt động thường niên thiết thực, góp phần nuôi dưỡng thói quen và tạo hứng thú đọc sách thường xuyên cho các em học sinh. Hoạt động luôn được Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng một cách tích cực và hào hứng.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông Trường TH Kỳ Long

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Long:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây