RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ TỰU TRƯỜNG

Thứ năm - 01/09/2022 17:57
RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ TỰU TRƯỜNG
Năm học mới đã đến. Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường Tiểu học Kỳ Long đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2022-2023.
Nhà trường hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên;  24 lớp với 895 học sinh.
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Học sinh chuẩn bị cho lễ khai giảng

Huy động 100% học sinh độ tuổi  sinh năm 2016 vào lớp 1.
Công tác chuyên môn được đặt lên hàng đầu, hiệu trưởng đã triển khai công tác sinh hoạt chuyên môn trong tháng 8, chuyên đề tập huấn SGK lớp 3 theo chương trình GDPT 2018. Tổ chức chuyên đề đầu năm học, được các tổ triển khai kịp thời, phát huy tinh thần tự chủ trong việc tìm hiểu các phương pháp, kyĩ thuật dạy học. Phân công giáo viên lên kế hoạch dạy học và kế hoạch bài dạy theo Công văn 2345/BGDĐT. Sinh hoạt chuyên đề 100% giáo viên tham gia thảo luận sôi nổi đã có 6 chuyên đề được triển khai có hiệu quả.
Sinh hoạt chuyên môn

Công tác xây dựng cảnh quan môi trường và sửa chữa cơ sở vật chất.
Năm học 2022-2023 được công ty  Formosa đầu tư xây dựng một dãy 3 tầng với 9 phòng đang trong giai đoạn xây dựng;
Quỹ Minh Đức của công ty  Formosa tài trợ 1 phòng máy tính hiện đại có 37 máy tính, 1 máy chiếu, 3 điều hòa đã hoàn thành bàn giao.
Phòng học máy tính

Đến thời điểm hiện nay 20/24  lớp đã có ti vi,  màn hình máy chiếu, nhà trường lắp thêm 3 đường mạng. Hệ thống bóng đèn, quạt mát, bảng, bàn ghế được bổ sung và thay mới trên các phòng học kịp thời.
Công tác lao động dọn vệ sinh trong và ngoài nhà trường luôn được chú trọng, phụ huynh tích cực tham gia lau chùi phòng học trên các lớp cùng với GVCN.
Phụ huynh tham gia dọn vệ sinh lớp học chuẩn bị cho năm học mới

Các hoạt động văn nghệ của giáo viên và học sinh cũng được đẩy mạnh, các cô giáo đã tích cực tập luyện văn nghệ nhằm đem lại không khí vui tươi phấn khởi cho ngày khai trường cũng như tham gia biểu diễn trong các dịp lễ, Tết, các sự kiện hoạt động lớn của địa phương.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho chúng ta một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!
Nguyễn Văn Lắm- BTCB, hiệu trưởng

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác chuẩn bị đầu năm học mới
Cổng trường được sơn sửa khang trang

Dãy nhà 3 tầng với 9 phòng học đang trong quá trình xây dựng