MÙA TRI ÂN - CHIA TAY THỜI MỰC TÍM

Thứ hai - 23/05/2022 09:14
Trái đất cứ lặng lẽ quay
Thời gian không dừng trở lại.
MÙA TRI ÂN - CHIA TAY THỜI MỰC TÍM
Mùa hè đã về – Nhưng hoa phượng vẫn còn chìm trong kẽ lá, chỉ lác đác vài chùm lửa đỏ đan xen trong những vòm lá xanh tươi.  Toàn sân trường vẫn um tùm một màu xanh dịu dàng sắc lá. Tiếng ve cũng chưa đến rộn ràng. Khác với mọi năm một trời phượng rực cháy – Tiếng ve râm ran gọi hè giục giã. Nhưng mùa hè vẫn về như thường lệ, một mùa hè yêu thương chan chứa kỉ niệm của tuổi học trò gắn liền với mái trường Tiểu học Kỳ Long.
Thấm thoát thế mà một năm học đã trôi qua đối với học sinh toàn trường nói chung và 5 năm đi qua của học sinh khối 5 nói riêng. Năm năm ấy kể từ ngày tiếng trống khai trường vang lên, học sinh chào đón năm học đầu tiên của tuổi học trò cùng bao nhiêu bỡ ngỡ, thơ ngây trong vòng tay của thầy cô, bạn bè. Quãng thời gian 5 năm ấy không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương… Yêu thương đến nỗi  dù có nhắm mắt lại vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng ghế đá, hàng cây, hành lang, bãi cỏ và những bồn hoa in dấu tay của các em vun trồng. Bác phượng già và mấy chị bằng lăng vẫn còn lưu giữ đầy ắp tiếng cười hồn nhiên, nỗi giận hờn và cả nước mắt cho những kỉ niệm thơ ngây tuổi học trò.
Tạm biệt các em học sinh khối 5. Ngày mai các em sẽ rời mái trường này để đi những chặng đường tiếp theo của con đường học vấn. Trường Tiểu học Kỳ Long đã là ngôi nhà chung của các em trong suốt những năm tháng vừa qua. Nhớ nhất là những hình ảnh thân thương của thầy cô, của bè bạn, của bảng đen cửa sổ, của từng chỗ ngồi thân quen, của những chùm bằng lăng tím trước cổng trường sẽ là hành trang theo các em trong suốt cuộc đời.
Chia tay để hẹn ngày gặp lại, để các em lớn khôn hơn, để yêu trường hơn, để nhớ thầy cô và bạn bè, để nơi đây mãi là ngôi nhà thứ hai của các em. Thầy cô và mái trường Tiểu học Kỳ Long luôn dõi theo từng bước đường tiếp theo của các em, luôn mong các em thành công và nên người.
Sau đây là một số hình ảnh của học sinh khối 5:
Tập thể lớp 5A
Tập thể lớp 5E
Tập thể lớp 5C
Cô trò lớp 5D
Cô Lê Thị Hạnh

Tác giả bài viết: Lê Hạnh

Nguồn tin: TH Kỳ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây