KHAI MẠC HƯỞNG ÚNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM, NĂM 2022

Thứ hai - 18/04/2022 22:07
Sáng ngày 12/04/2022, trường Tiểu học Kỳ Long rầm rộ  tổ chức Lễ khai mạc “Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” với nhiều nội dung khác nhau.
Ngày sách Việt Nam
Tại buổi lễ thầy giáo Nguyễn Văn Lắm - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh yêu cầu thực hiện hiệu quả các hoạt động thư viện: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hoạt động thư viện trong tình hình dịch covid - bùng phát; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của sách trong cuộc sống, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc giữ gìn và phát huy văn hóa đọc; theo đó nhằm khẳng định vai trò tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Khẳng định sự cần thiết của sách và văn hóa đọc  Việt Nam trong đời sống tinh thần.
Buổi lễ được tổ chức nhỏ gọn trong thư viện nhà trường. Sau đó được tổ chức theo từng đơn vị lớp để lan tỏa đến tất cả các em học sinh trong nhà trường.
Học sinh khối 4 đọc sách Và xếp sách nghệ thuật  tại thư viện
Lễ khai mạc được tổ chức tại các lớp

Một số hình ảnh trưng bày sách

Học sinh khối 5 giới thiệu cuốn sách em yêu

Học sinh  Khối 1 đọc sách và vẽ tranh theo sách

Học sinh khối 2 đọc sách và chia sẻ sách

Học sinh khối 3 trưng bày và giới thiệu sách
Đây là một hoạt động thường niên thiết thực, góp phần nuôi dưỡng thói quen và tạo hứng thú đọc sách thường xuyên cho các em học sinh. Hoạt động luôn Cán bộ, giáo viên, nhân viên và  phụ huynh, học sinh hưởng ứng một cách tích cực và hào hứng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Giang