TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 3

Thứ hai - 03/05/2021 09:53
Hướng tới kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên, tập thể trường Tiểu học Kỳ Long đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực.
Lễ Kết nạp Đội viên
Lễ Kết nạp Đội viên
1. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”
       Mở đầu tháng 3, Công Đoàn trường đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, được các đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình, nét mặt tươi vui, sân trường như bừng sáng lên những tà áo dài duyên dáng thướt tha.
Cán bộ GV mặc áo dài
Công Đoàn trường
Công Đoàn trường
2. Cắt tóc miễn phí cho học sinh
Đoàn phường Kỳ Long và chi Đoàn trường Tiểu học phối hợp với các salon tóc trên địa bàn phường tổ chức cắt tóc miễn phí cho hơn 70 em học sinh trong trường. Dù cắt tóc không công, nhưng các anh chị thợ cắt tóc tỉ mỉ, khéo léo cắt tỉa để các em học sinh có mái tóc thật đẹp, gọn gàng, phù hợp với từng khuôn mặt, lứa tuổi. Buổi cắt tóc thật là ý nghĩa, rất thân thiện và gần gũi.
Cắt tóc miễn phí cho HS
3. Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường
Nhằm thúc đẩy phong trào: “Viết chữ đẹp”,  ngày 2/03/2021, trường Tiểu học Kỳ Long đã tổ chức “Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường” cho học sinh từ khối 1 đến khối 5. Hội thi để lại ấn tượng và có sức lan tỏa trong học sinh và phụ huynh học sinh về phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”. Các em rèn tính cẩn thận, ngay ngắn thể hiện trên từng nét chữ.
Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường
Bài viết của HS
Kết quả  5 em xuất sắc giành giải Nhất, 12 em đạt giải Nhì, 18 em đạt giải Ba và 51 em đạt giải khuyến khích. Nhà trường đã cấp giấy chứng nhận, tổ chức trao giải và tuyên dương các em đạt giải trước trường.
HS đạt giải
HS đạt giải
4. Phong trào “Kế hoạch nhỏ”
Tiếp theo trong chuỗi hoạt động  tháng 3, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Long đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được các bạn học sinh các khối hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.
HS thu gom phế liệu
Nguồn quỹ mà phong trào kế hoạch nhỏ thu được đã giúp đỡ cho nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào này đã giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, yêu lao động; biết sẻ chia, giúp đỡ và đồng cảm với những khó khăn trong cuộc sống.
5. Lễ kết nạp Đội viên mới
Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 22/03/2021, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Long đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho 162 nhi đồng khối 3 năm học 2020 – 2021.
 Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.
Lễ Kết nạp Đội viên
HS được quàng khăn đỏ
6. Kết quả Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh
Trong tháng 3 nhà trường đón nhận tin vui từ đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh. Em Hà Quỳnh Anh (Học sinh lớp 3C) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng môn Cờ vua độ tuổi 6 – 9 tuổi và em Nguyễn Quỳnh Trang (Học sinh lớp 5C) đạt giải Khuyến Khích môn Cờ vua độ tuổi 10 – 11 tuổi. Đây là niềm tự hào to lớn của trường Tiểu học Kỳ Long.
Hà Quỳnh Anh và Nguyễn Quỳnh Trang
Hà Quỳnh Anh đạt Huy chương Vàng môn Cờ vua
Kết thúc tháng 3 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích. Tập thể trường Tiểu học Kỳ Long luôn tự nhủ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các hoạt động của trường, để năm học đạt kết quả tốt nhất!
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thùy

Nguồn tin: TH Kỳ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây