TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LONG TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Thứ tư - 28/04/2021 21:42
Từ ngày 16/4 đến ngày 24/4, trường Tiểu học Kỳ Long tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.
Ngày sách Việt Nam
Ngày sách Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dụng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường. Đây cũng là dịp để đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, thầy cô giáo và các em học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Học sinh đọc sách và chia sẻ cuốn sách mà mình đọc được cho các bạn cùng nghe.
Sách được sắp xếp gọn gàng
HS đọc sách ở thư viện

HS viết hoặc vẽ về nội dung trong sách
HS chia sẻ sách
HS đọc sách ở sân trường
Ngoài ra, học sinh được nghe cán bộ thư viện giới thiệu những cuốn sách hay và bổ ích.
HS chăm chú lắng nghe giới thiệu sách
Bên cạnh đó, trường Tiểu học Kỳ Long còn tổ chức cuộc thi "Viết cảm xúc về sách thư viện" cho học sinh các khối 3; khối 4 và khối 5.
Bài viết của HS
Ngày hội đọc sách thực sự là ngày hội của tri thức, là nét đẹp của văn hóa trường học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Giang