Trường Tiểu học Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh

Phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại tình dục trẻ em

Trường Tiểu học Kỳ Long tổ chức thành công chương trình truyền thông
PHÒNG CHỐNG TAI NAN THƯƠNG TÍCH và XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
VN hs

Thực hiện kế hoạch số 1595/KH SGĐT ngày 12 tháng 10 năm 2018 về triển thực đề án Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020; Kế hoạch số 69 KH/TĐTN-TTNTH  ngày 14 tháng 12 năm 2018 của tỉnh Đoàn; kế hoạch số 76 KH/ĐTN  ngày 18 tháng 12 năm 2018 của BTV thị Đoàn,về việc Triển khai Đề án "Đoàn TNCSHCM tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2018- 2022"
Công văn số 1617/UBND-LĐTBXH, ngày 20 tháng 12 năm 2018 của UBND thị xã Kỳ Anh về việc tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực trẻ em; công văn số 67/ PGDĐT ngày 09 tháng 5 năm 2018; công văn số 111/ PGD ĐT, ngày 31 tháng 8 năm 2018 của phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh về phòng chống tai nạn đuối nước và tăng cường đảm bảo an toàn trong trường học năm học 2018-2019;
Nhằm để bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống trẻ em, ngày 02/01/2019 Liên đội trường Tiểu học Kỳ Long tổ chức chương trình truyền thông Phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại tình dục trẻ em.

Đại biểu về tham dự cùng nhà trường
Về dự buổi lễ truyền thông,đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum- thị uỷ viên-Trưởng phòng GD&ĐT; Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân- Phó trưởng phòng cùng các đ/c chuyên viên phòng GD ĐT.
Đại diện các phòng liên quan có đ/c Nguyễn Văn Hạnh- TP LĐ TBXH, đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoa PBT Chủ tịch HĐ Đội thị xã.
Về phía địa phương có ông Trần Văn Chung- Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Thành Dương- Bí thư Đoàn Thanh niên phường;
Một số hình ảnh trong buổi lễ
anh phong GD

chương trình Văn nghệ

Chương trình Văn nghệ chào mừng

khai mac
Thầy giáo Lê Minh Châu- Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

ca phuong

Công an phường tuyên truyền với toàn thể học sinh

Hoat canh

HS TT)

gui
Gui TD)
Gửi thông điệp Hãy chung tay bảo vệ cuộc sống bình yên cho trẻ em
Buổi truyền thông có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp các em nhận biết những tình huống có thể xãy ra tai nạn thương tích bất cứ lúc nào trong cuộc sống hàng ngày của các em. Như quá trình tham gia giao thông, sử dụng điện thắp sáng, tiếp xúc với các chất cháy nổ, sử dụng vật sắc nhọn hoặc tự ý tắm sông, tắm suối trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt trong chương trình truyền thông này còn giúp các em nhận biết và xử lý các tình huống khi có kẻ lạ hoặc người thân vô nhân tính lợi dụng sự ngây thơ khờ dại của các em, dụ dỗ, lừa phỉnh nhằm thực hiện hành vi đồi bại thú tính với các em.
Qua buổi truyền thông  chúng ta đã gửi thông điệp đến mọi người với chủ đề:
                                               Hãy chung tay bảo vệ cuộc sống bình yên cho trẻ em.

Lê Minh Châu

Tác giả bài viết: Lê Minh Châu