Trường Tiểu học Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh

NGUYỄN PHƯƠNG THẢO - CÔ HỌC TRÒ THÔNG MINH, CHĂM CHỈ

Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 5E - cô học trò nhỏ với khuôn mặt đáng yêu, thông minh, lanh lợi.
Nguyễn Phương Thảo
Đến với mái trường Tiểu học Kỳ Long thân yêu chắc hẳn mỗi thầy cô, mỗi học sinh ở ngôi trường này đều biết đến một gương mặt thân quen với những thành tích học tập rất nổi trội. Đó là em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 5E, một cô học trò dễ thương, thông minh, lanh lợi.
Thật không có gì bất ngờ khi trong ngày tổng kết năm học 2021 – 2022 của Trường Tiểu học Kỳ Long, cái tên Nguyễn Phương Thảo được vinh danh nhiều lần ở những nội dung khác nhau khiến bao bạn học sinh phải trầm trồ với thành tích mà Phương Thảo đạt được. Bởi em luôn tự nỗ lực và thử thách bản thân vượt qua những khó khăn trong học tập và yêu thích chinh phục những chân trời kiến thức mới. Ở lớp, em thường giải đáp rất nhanh những câu hỏi khó, đưa ra những vấn đề hay để tìm tòi kiến thức mới của bài học. Ngoài giờ học ở trường, Phương Thảo luôn tìm đọc những cuốn sách hay, những bài toán nâng cao để không ngừng trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Chẳng vậy mà trong cuộc thi giải toán Titan Việt Nam, em xuất sắc dành được tấm huy chương đồng chung cuộc. Không chỉ yêu thích học toán, em còn tỏ rõ mình là một cô bé có năng khiếu trong môn Tiếng Anh với chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL trình độ A2, giải nhất cuộc thi tiếng Anh IOE cấp trường. Bạn bè còn gọi vui Phương Thảo và “ nhà văn nhí” khi em liên tục có những bài văn hay với ngôn từ hay, sáng tạo được cô giáo tuyên dương trong mỗi tiết học Tiếng Việt và gần đây nhất là thành tích Giải Nhất bài viết cảm xúc về một quyển sách thư viện của em chính là một minh chứng cho tài năng ấy. Thư viện trường là địa chỉ tin cậy để Phương Thảo tìm đọc những cuốn sách hay và chia sẻ cùng bạn bè, trong cuộc thi video giới thiệu sách trực tuyến do nhà trường tổ chức, em đã chia sẻ với bạn đọc cuốn sách về Bác Hồ mà em tâm đắc, video của em đã lan tỏa niềm yêu thích đọc sách và để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè, thầy cô. Không những học tốt mà em còn nhiệt tình tham gia các phong trào do liên đội tổ chức, em là một gương mặt sáng trong những tiết mục văn nghệ ở trường. Phương Thảo cũng tỏ rõ bản lĩnh của một lớp trưởng tiên phong khi luôn nhắc nhở, giúp đỡ các bạn cùng lớp học tập và rèn luyện tiến bộ. Bởi vậy, bạn bè ai cũng nể phục và yêu mến Phương Thảo.
Năm năm dưới mái trường này, chắc hẳn em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp về bạn bè, thầy cô, về những góc sân, khoảng trời màu nắng. Nhưng thời gian cứ trôi qua, giờ đây em phải chia tay mái trường tiểu học Kỳ Long nhiều quyến luyến để đến với cấp học mới, hi vọng sau này em luôn luôn phát huy năng lượng tích cực của mình và lan tỏa niềm đam mê học tập đến với mọi người. Khi được hỏi ước mơ sau này của em là gì, em nói rằng em muốn trở thành một cô giáo. Mong sao ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực để tiếp tục gieo mầm tri thức cho những thế hệ sau!
TOEFL PRIMARY
Giải nhất IOE
 Huy chương Đồng TITAN
Giải nhì Giới thiệu sách trực tuyến